CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH ĐỊA ỐC HIM LAM


CĂN HỘ CHUNG CƯ VÀ CÁCH HÓA GIẢI NGOẠI THẤT KHÔNG HỢPHiện nay, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên để chọn một căn hộ chung cư vừa hợp phong thủy vừa đẹp là điều rất khó.

Có một số cách trong thuật phong thủy khắc phục được trở ngại nhỏ về ngoại thất giúp gia chủ yên tâm.

Trong trường hợp vô tình cánh cửa căn hộ chung cư của nhà này đối diện với cánh cửa nhà hàng xóm mà theo thuật phong thủy rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Nghĩa là gia chủ hai bên dễ gây hấn, hiềm khích với nhau.

Bạn có thể sử dụng bát quái treo trước cửa căn hộ. Một vài người hàng xóm không thích bát quái, gia chủ nên ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc, bằng tiếng Hoa, treo trước cửa căn hộ chung cư.

Ngoài ra, chuông gió hoặc trái cầu bằng gương thủy tinh cũng có tác dụng làm phát tán những cái gì xấu nhất cho những cái không tốt ở phía trước hoặc 2 bên hông căn hộ.

Căn hộ chung cư và cách hóa giải ngoại thất không hợp

Bên cạnh đó, đối với bên trong căn hộ chung cư, đa số kiến trúc sư thường thiết kế theo phong cách phong thủy kiến trúc từ nhà trường.

Điển hình như lấy hướng gió làm chính để cho căn hộ chung cư có độ thông thoáng cao nhưng thường ít quan tâm theo phương vị bát trạch cung tuổi của gia chủ. Thiết nghĩ, trước khi thiết kế cho từng căn hộ, chủ đầu tư nên để ý: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Trong truòng hợp nguyên dãy căn hộ chung cư đó thuộc về Tây tứ trạch thì nên thiết kế cho những ai thuộc về Tây tứ mệnh.

Đơn cử như dãy căn hộ chung cư đó thuộc về hướng Tây Bắc. Thì thiết kế bếp, giường ngủ, bàn làm việc theo hướng hợp của Tây tứ. Còn toilet bắt buộc phải quay về hướng xấu.

Bạn nên tránh nhiều góc cạnh hoặc góc tù… nếu trường hợp đó xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó, có tác dụng làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

Đồng thời, đèn trang trí phối hợp hợp lý từng chỗ và cũng tùy thuộc vào màu sắc của bức tường…

Như thế, để bố trí căn hộ chung cư theo phong thủy cũng không khó khăn gì bởi những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó thực hiện. Hóa giải những điểm xấu trong phong thủy sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

Đoan Trang (Xây dựng) 
DỰ ÁN MỚI
Căn Hộ Him Lam Phú An - Quận 9
Him Lam Riverside giai đoạn 3
Him Lam Chợ Lớn giai đoạn 3 - Block A
Căn hộ Him Lam Phú Đông

Skype

Y!M


HOTLINE

0909007018


EMAIL

Him Lam