CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH ĐỊA ỐC HIM LAM


CHUNG CƯ VÀ CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG XẤUTrong phong thủy, vị trí và hình thế của tòa nhà chung cư có vai trò vô cùng quan trọng bởi điều này có quan hệ trực tiếp với môi trường nhỏ là căn hộ. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn vị trí, hình thế tòa nhà chung cư hợp phong thủy và cách hóa giải.

Chung cư gần tuyến đường trọng yếu                                            

Sát các tuyến đường giao thông trọng yếu không nên xây để bán những tòa nhà chung cư. Lý do là người mua thường có tâm lý e ngại những ảnh hưởng bất lợi từ tuyến đường giao thông đến đời sống sinh hoạt. Vì thế, nếu muốn xây dựng những tòa nhà chung cư ở gần mặt đường để bán thì nên bố trí phần dịch vụ ở tầng dưới ra sát mép đường, còn những tầng lầu để ở thì xây lùi lại phía sau để giữ một khoảng cách nhất định với mặt đường.

Bên cạnh đường cầu vượt có lượn tròn trên không

Việc xuất hiện những đường cầu vượt lượn hình tròn trên không tại các điểm giao thông trọng yếu tại các thành phố để phân cách các tuyến đường đã trở thành phổ biến. Nếu tòa nhà chung cư xây cạnh những đường cầu vượt này sẽ phạm vào thế “loan cung trảm”, những người sinh sống trong các tòa nhà có thể gặp phải những điều không may về sức khỏe và việc kinh doanh.

Để hóa giải thì, ở mặt nhà chung cư hướng về cầu vượt nên bố trí một bức tượng Thiện tài đồng tử và hai tượng kỳ lân; hoặc treo năm đồng tiền ngũ đế và một bầu hồ lô gỗ.

Chung cư và cách hóa giải hướng xấu

Cạnh bãi rác

Nếu tòa nhà chung cư nằm đối diện với trạm tập kết rác thải ở cự li gần thì theo phong thủy sẽ phạm vào thế “độc âm sát”. Điều này rất không tốt, đặc biệt là độ cao tầng lầu càng thấp thì càng không có lợi.

Có thể treo một bầu hồ lô gỗ và một xâu tiền đồng ngũ đế để hóa giải.

Cạnh cầu vượt cho người đi bộ

Phong thủy quan niệm sẽ không tốt nếu sống trong những tòa nhà chung cư xây cạnh cầu vượt dành cho người đi bộ, đặc biệt là ở những tầng lầu thấp hơn cầu vượt hoặc có cửa chính, cửa sổ nằm ở phía đối diện với cầu vượt. Đây gọi là phạm vào thế “Thiên kiều sát”. Người đi bộ trên cầu càng nhiều thì ảnh hưởng xấu sẽ càng lớn.

Có thể bài trí một bức tượng con voi bằng đồng ở mặt đối diện với cầu vượt để hóa giải.

Sát trụ điện cao áp

Về mặt phong thủy, những tòa nhà chung cư nằm cạnh hoặc bên dưới trụ điện cao áp đều không tốt. Trường điện từ phát ra xung quanh các trụ điện cao áp là rất lớn, giữ khoảng cách với trụ điện càng xa càng tốt. Đặc biệt không tốt là những tòa nhà chung cư mà hướng Tây nhìn ra trụ điện cao áp ở cự li gần.

Mặc dù là yếu nhưng sóng điện từ do các máy điện thoại di động phát ra cũng đã có những tác động ảnh hưởng nhất định đôi với sức khỏe con người, huống hồ là trụ điện cao áp.

Trong nhà nên bố trí nhiều vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, bài trí tượng chó bằng ngọc hoặc bằng chất liệu gốm, sứ để hóa giải ảnh hưởng xấu.

Độ cao tòa nhà chênh lệch với các tòa nhà xung quanh

Trong trường hợp tòa nhà phía sau quá cao, to, tỉ lệ chênh lệch quá lớn sẽ phạm vào “Kiều sát”. “Kiều” ở đây có nghĩa là nhọn và cao, phạm vào “Kiều sát” tức là luôn bị đè nén, áp bức, ảnh hưởng xấu.

Còn nếu tòa nhà phía trước mặt quá lớn, quá chênh lệch về tỉ lệ cũng là phạm vào “Kiều sát”. Hơn nữa, nếu tòa nhà phía trước mặt quá lớn cũng giống như việc quay mặt vào núi, đều không tốt về mặt phong thủy.

Chung cư nằm trơ trọi

Sẽ trở nên rất cô độc, lạc lõng nếu một tòa nhà cao ốc mọc lên giữa những tòa nhà thấp. Nếu bạn có ý định mua một căn hộ trong một tòa nhà như vậy thì nên chọn căn hộ ở những tầng lầu dưới thấp. Nếu mua căn hộ trên tầng cao thì nên bài trí một bầu hồ lô bằng đồng trong nhà để hóa giải.

Lao động 
DỰ ÁN MỚI
Căn Hộ Him Lam Phú An - Quận 9
Him Lam Riverside giai đoạn 3
Him Lam Chợ Lớn giai đoạn 3 - Block A
Căn hộ Him Lam Phú Đông

Skype

Y!M


HOTLINE

0909007018


EMAIL

Him Lam