CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH ĐỊA ỐC HIM LAM


CỔNG RÀO ĐẸP CHO NHÀ BẠNCổng rào không chỉ đơn giản là ngoại thất của ngôi nhà mà còn giúp tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

Ngày nay, đi từ nông thôn đến thành phố, với những kiến trúc đa dạng, người ta ít nhiều vẫn muốn giữ lại cái nếp đó, tùy vào mục đích sử dụng, cũng như vật liệu ngày một đa dạng mà cổng rào hiện nay đáp ứng được nhiều yêu cầu hơn về công năng, và quan trọng hơn hết, về mặt thẩm mĩ. Có một số phong cách cổng rào dưới đây phù hợp với nhà hiện đại, biệt thự, nhà vườn… cho bạn lựa chọn.

Ngày nay, có rất nhiều loại vật liệu dành cho cổng rào. Gỗ mang lại nét mộc mạc cho những kiến trúc đơn giản thiên về tự nhiên, những khu nhà vườn, nhưng nhược điểm dễ cong vệnh, mối mọt, do đó bạn nên chọn loại gỗ tốt để làm cổng như hương, sến,táu

Ngược lại với gỗ, kim loại mang đến sự hiện đại, những chi tiết sắt uốn mang thêm sự cầu kì và sang trọng. Cổng rào sắt có ưu điểm dễ thi công, kiểu dáng phong phú. Tuy nhiên sắt thường dễ rỉ sét, nên dùng thép mới, làm sạch bề mặt, mối hàn trước khi sơn. 

Xu hướng chọn cổng rào đơn giản về màu sắc, giản lược tối đa chi tiết khá phổ biến với những không gian nhà phố tương đối hẹp. Đối với cổng hẹp, nên chọn loại có song thưa. Nếu bạn không có nhu cầu khoe trọn kiến trúc ngôi nhà mà cần sự riêng tư thì có thể trồng xen lẫn những dây leo,trúc cảnh… Hoa lá điểm xuyết khiến cánh cổng trở nên mềm mại hơn. Trúc ngoài ưu điểm dễ trồng, mọc dày, còn có tác dụng lọc không khí rất hiệu quả, là cây trồng thích hợp cho việc chống nóng.

Cổng rào đẹp cho nhà bạn

 Thích hợp với kiến trúc châu âu cổ điển hoặc đồng quê là chiếc cổng rào với hoa lá xum xuê nhiều màu sắc.

Khi bạn thiết kế, những chi tiết trang trí cổng rào phải phù hợp với phong cách ngôi nhà,  nếu ngôi nhà có chút hoa văn, một chiếc cổng sắt uốn mỹ thuật sẽ làm tăng thêm nét điệu đà và cầu kì cho kiến trúc.

Ngược lại, đối với nhà có kiến trúc và sân vườn hiện đại phù hợp với cổng rào đơn giản, cây bụi trồng làm hàng rào cũng nên cắt tỉa gọn gàng.

Bên cạnh đó, màu sắc cũng rất quan trọng, màu sáng bao giờ cũng tạo sự nhẹ nhàng, và làm sự vật trông to lớn hơn, màu tối tạo sự sang trọng, gọn gàng nhưng nặng nề về thị giác. Cổng đen nên kết hợp với tường, cột sáng màu, hoặc nhấn vài chi tiết như trắng, xám, ánh đồng để cân bằng.

Còn đối với những song cổng rào trắng thì thích hợp làm nền cho những khu vườn nhiều màu sắc, khiến lối vào bừng sáng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lạm dụng màu trắng, dễ tạo cảm giác lạnh lẽo và nhàm chán. Nếu ngôi nhà của bạn đã là một khối trắng, cộng với khu vườn ít màu sắc, có lẽ một chiếc cổng rào xen lẫn màu sáng tối và những mảng tường ốp đá màu ấm sẽ làm tổng thể ngôi nhà nhiều cung bậc cảm xúc và hài hòa hơn.

Trong cuộc sống, đôi khi chiếc cổng rào chỉ còn mang tính hình thức, làm đẹp, hay thể hiện sự chuyển tiếp giữa các không gian trong vườn, hoàn toàn không còn tính chất bảo vệ nữa.

Theo Marry Home


DỰ ÁN MỚI
Khu đô thị Him Lam Vạn Phúc
Căn Hộ Him Lam Phú An - Quận 9
Him Lam Riverside giai đoạn 3
Him Lam Chợ Lớn giai đoạn 3 - Block A

Skype

Y!M


HOTLINE

0909007018


EMAIL

Him Lam