CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH ĐỊA ỐC HIM LAM


HIM LAM LAND XÂY DỰNG HỆ THỐNG PCCC ĐẠT CHUẨN(ĐTTCO) - Hôm qua 4-4, tại Hội nghị phòng cháy chữa cháy (PCCC) về triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn TPHCM, nhiều chuyên gia khẳng định: 
Sự cố cháy nổ tại các dự án chung cư vẫn ít hơn nhiều tại khu dân cư, đồng thời con số này sẽ giảm thiểu nhiều nếu chủ đầu tư quan tâm đầu tư các thiết bị PCCC đảm bảo kỹ thuật ngay từ đầu, công tác PCCC trong quá trình vận hành chung cư thường xuyên được quan tâm… Dịp này ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN NGỌC THỦY, Tổng giám đốc CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land), về công tác này tại các dự án của công ty.
PHÓNG VIÊN: - Qua sự cố cháy nổ vừa diễn ra tại một chung cư cao cấp tại TPHCM, Him Lam Land có thể chia sẻ thêm về hệ thống PCCC tại các dự án của công ty?
Ông NGUYỄN NGỌC THỦY: - Tại tất cả mọi dự án, Him Lam Land luôn chú trọng xây dựng hệ thống PCCC hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn, bao gồm các phần sau: Hệ thống bơm bù áp và chữa cháy - hệ thống chữa cháy vách tường lăn vòi - hệ thống chữa cháy tự động sprinkler và các bình chữa cháy xách tay; hệ thống cảm biến khói, báo cháy tự động, chữa cháy ở mỗi căn hộ.
Đồng thời, chúng tôi cũng xây dựng hành lang có chuông báo khói, tủ chữa cháy (họng nước chữa cháy, bình bột, bình CO2 và vòi chữa cháy) đảm bảo chữa cháy kịp thời; hệ thống chống sét; hệ thống quạt tăng áp buồng thang và hệ thống hút khói tầng hầm; hệ thống đèn chiếu sáng sự cố và đèn hướng dẫn thoát nạn. 

Dự án Him Lam Chợ Lớn (quận 6) đã dưa vào sử dụng, được xây dựng hệ thống PCCC đạt chuẩn.

- Hệ thống PCCC tại các dự án của công ty có được kiểm tra định kỳ hay không? Công ty có thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về PCCC tại các dự án cho cư dân không? 
- Hiện tại, tất cả hệ thống chữa cháy tại dự án của công ty đều đang hoạt động tốt và được kiểm tra, theo dõi thường xuyên. Tất cả hệ thống PCCC do Him Lam Land quản lý đều được Cảnh sát PCCC nghiệm thu và đã cấp giấy chứng nhận về PCCC. Hệ thống chống sét tại các dự án đều được đo điện trở đất hàng năm, và thông thường sẽ được thực hiện trước mùa mưa (tức là khoảng tháng 4).
Để đảm bảo không chỉ chất lượng cuộc sống mà còn là sự an toàn tuyệt đối cho người dân, trong công tác tuyên truyền, Him Lam Land đã phối hợp xuyên suốt với các Phòng Cảnh sát PCCC các quận, huyện để tổ chức các lớp tập huấn và diễn tập nghiệp vụ PCCC cho cán bộ ban quản lý BĐS. Đồng thời, Ban quản lý khu căn hộ thường xuyên tự tổ chức các đợt diễn tập PCCC, hướng dẫn các lực lượng tại chỗ, cư dân sử dụng các thiết bị chữa cháy, những việc cần thực hiện khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn. 
- Ngoài hệ thống PCCC, công ty có trang bị các hệ thống về chống sét, chống nổ, giám sát… tại các dự án cao tầng như thế nào? 
- Ngoài việc luôn đảm bảo một hệ thống chữa cháy đúng tiêu chuẩn bao gồm: hệ thống chữa cháy tự động và xách tay, hệ thống cảm biến - báo cháy, hệ thống chống sét… và đảm bảo hoạt động, Ban quản lý dự án đã phối hợp cùng Ban quản trị trang bị thêm công cụ, dụng cụ bảo hộ chống cháy, mặt nạ chống độc… cho lực lượng chữa cháy tại chỗ để không những đảm bảo an toàn cho cư dân mà còn đảm bảo an toàn cho chính lực lượng cứu hộ. 
- Công tác quản lý và vận hành các dự án tại công ty đang được thực hiện như thế nào? 
- Hàng năm, Him Lam Land luôn chủ động cấp nguồn kinh phí để bảo trì bảo dưỡng hệ thống PCCC. Đồng thời, các tổ bảo trì của công ty có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của các hệ thống, khi phát hiện nguy cơ và các hư hỏng đều làm đề xuất sửa chữa hoặc thay thế. Tất cả các đề xuất đều được Ban tổng giám đốc chỉ đạo thực hiện.
Sau khi hết hạn bảo hành, đơn vị thi công lắp đặt hệ thống PCCC của dự án sẽ luôn đồng hành với Him Lam Land để xử lý nhanh các hư hỏng nhằm đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định. 
- Xin cảm ơn ông.

Theo saigondautu

DỰ ÁN MỚI
Khu đô thị Him Lam Vạn Phúc
Căn Hộ Him Lam Phú An - Quận 9
Him Lam Riverside giai đoạn 3
Him Lam Chợ Lớn giai đoạn 3 - Block A

Skype

Y!M


HOTLINE

0909007018


EMAIL

Him Lam